cach-pha-nuoc-cham-cha-ram-tom-dat

Nhiều khách sỉ lẻ có hỏi công thức pha nước chấm chả ram tôm đất cho ngon làm như thế nào, hôm nay cơ sở sẽ hướng dẩn mọi người 3 cách làm nước chấm ram tôm ngon nhất.

Thường trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu để làm chả ram tôm đất, ở gia đoạn xào thị ba rọi xay và xào tôm để làm nhân chả ram đã nêm nếm gia vị nhẹ như bột nêm, tiêu, đường, nước mắm nên với nhiều người không thích ăn mặn có thể ăn liền sau khi chiên. Tuy nhiên nhiều người vẫn thích chấm ram với nước chấm để ăn ngon hơn, mặn mà hơn khi dùng chung với rau sống, bánh tráng cuốn, bún tươi…

1. Chấm chả ram tôm với tương ớt

Nước chấm ram tôm đơn giản nhất và cũng ngon không kém đó chính là tương ớt, đây chính là nước chấm cho nhiều món ram, và ram tôm đất cũng không ngoại lệ. Thường thì mọi người sẽ dùng tương ớt Chinsu, Cholimex, ViFon… đều ngon.

2. Pha nước mắm chua ngọt chấm chả ram

Khi ăn ram tôm với bún tươi hay ăn với bánh tráng cuốn rau sống thì nước mắm chua ngọt là lựa chọn hoàn hảo. Vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của nước mắm kèm với vị ngon giòn, thịt tôm béo ngọt, hương thơm đặc biệt của chả ram sẽ hòa quyện thành món ăn vô cùng hấp dẩn.

Cách pha nước mắm chua ngọt ngon

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 muỗng canh tỏi băm, nữa muỗng canh ớt băm (Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt tùy theo khẩu vị gia đình), 6 muỗng đường, 4 muỗng  nước mắm, 2 muỗng nước sôi, nữa quả chanh.

Cách làm nước mắm chua ngọt:

Bước 1: Cho tỏi và ớt bằm vào chén, tiếp theo cho đường, nước cốt chanh, khuấy đều

Bước 2: Tiếp theo cho nước sôi vào quậy đều cho sệt kẹo. Cuối cùng cho nước mắm vào khuấy thật đều cho tan hết đường là bạn đã hoàn thành chén mắm chua ngọt để chấm chả ram rồi đấy.

Lưu ý khi làm nước mắm chua ngọt:

  • Cho nguyên liệu vào chén như hướng dẩn vì cho chanh trước khi cho nước sôi và mắm vào tỏi ớt mới nổi lên.
  • Nước mắm pha chua ngọt ngon hay không là nhờ nước mắm nên chọn nước mắm có độ đạm cao để pha nước chấm khi ấy chén nước chấm mới ngon đậm đà hương vị.
  • Khi muốn điều chỉnh độ ngọt, mặn hay chua thì bạn có thể thêm đường trực tiếp vào tô, nhưng nếu muốn thêm nước mắm hoặc chanh, bạn nên múc ra chén và cho vào chén. Nếu bạn cho trực tiếp vào tô sẽ làm tỏi ớt bị chìm hết xuống đáy.

3. Pha nước tương đen đậu phộng chấm ram tôm

Chuẩn bị

  • Nước tương đen
  • Đậu phộng giã nát
  • Ớt, tỏi, đường

Cách pha nước chấm chả ram đặc biệt

Lấy ớt, tỏi giã nhuyễn cho vào chén rồi cho nước tương vào, trộn đều, nêm thêm đường cho vừa ăn. Sau đó cho đậu phộng giã nát vào là chúng ta đã có chén nước tương chấm chả ram ngon tuyệt rồi, đơn giản là thế nhưng khi thưởng thức các bạn sẽ thấy hương vị món ăn rất ngon và khác lạ đặc biệt.

Trên đây là các cách làm nước chấm để ăn chả ram tôm đất Bình Định, hy vọng mọi người có thể thưởng thức món ăn cùng gia đình một cách ngon nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *